Những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm cần phải có Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi hoạt động, nhưng không phải ai cũng biết quy trình và thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận này. Hiểu được vấn đề đó, Công ty Quốc Luật hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quý khách hàng có nhu cầu.
Điều kiện để cơ sở được cấp Giấy chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật Luật An Toàn Thực Phẩm, bao gồm:
- Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
- Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
- Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
I. NỘI DUNG DỊCH VỤ:
1. Quy trình thực hiện:
Công ty Quốc Luật sẽ tư vấn, hỗ trợ Quý khách rà soát các điều kiện và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy, Công ty Quốc Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn Quý khách thực hiện theo quy trình như sau:
Bước 1: Tư vấn và ký kết hợp đồng
Bước 2: Khảo sát mặt bằng kinh doanh
Bước 3: Hướng dẫn sắp xếp cơ sở vật chất tại mặt bằng kinh doanh
Bước 4: Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký
Bước 5: Giải trình và tiếp đoàn thẩm định
Bước 6: Bàn giao kết quả
2. Hồ sơ cần cung cấp:
STT | Tên giấy tờ | Số lượng | Ghi chú |
1 | Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp. | 01 | Chọn 1 – 2 người trong đó có 1 người là chủ cơ sở. |
2 | Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất. | 01 | Bản sao y công chứng không quá 3 tháng |
3 | Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; | 01 | |
4 | Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. | 01 | Chọn 1 – 2 người |
5 | Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở | 01 | Chọn 1 – 2 người |
II. DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY QUỐC LUẬT:
1. Tư vấn, soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
2. Theo dõi kết quả việc nộp hồ sơ và thông báo kịp thời cho Khách hàng.
3. Tư vấn và soạn thảo các tài liệu, nộp hồ sơ bổ sung theo yêu cầu của Cơ quan có thẩm quyền liên quan (nếu có).
III. PHÍ DỊCH VỤ:
Vui lòng liên hệ
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!
Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời: